Giá trị hưởng lợi từ hạ tầng khu đông Sài Gòn

Lợi thế hàng đầu của khu Đông không chỉ sở hữu khả năng kết nối vượt trội, cơ sở hạ tầng được chăm chút, những tuyến đường được xây dựng xuyên suốt mà còn tập trung những khu đô thị trí thức và khu công nghệ cao đang được xây dựng và hình thành. Điều này đã góp phần thúc đẩy sự tăng giá mạnh mẽ của bất động sản trong thị trường khu vực.

hạ tầng khu đông sài gòn

Khu Đông hưởng lợi mạnh mẽ từ cơ sở hạ tầng

So với các khu vực khác của TPHCM, thời gian vừa qua khu Đông được xem là một điểm sáng về phát triển hạ tầng với hàng loạt công trình quy mô lớn được triển khai xây dựng. Có thể kể đến như cầu Sài Gòn 2, mở rộng xa lộ Hà Nội, hầm Thủ Thiêm, metro Bến Thành – Suối Tiên, đại lộ Mai Chí Thọ, cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, nút giao Mỹ Thủy, đường Vành đai 2… Các công trình này đưa vào hoạt động không chỉ giúp giải tỏa ùn tắc giao thông mà còn thu hút các dự án bất động sản, biến vùng đất đầy cỏ dại từng bước trở thành khu đô thị mới khang trang hiện đại. Hiện nay TPHCM đang tỏ rõ quyết tâm sẽ xây dựng dự án đô thị thành phố sáng tạo Thủ Đức tại khu Đông giữa trên lợi thế về vị trí trung tâm kết nối tứ giác kinh tế năng động gồm TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa Vũng Tàu. Dự án này tích hợp khu công nghệ cao, trung tâm tài chính Thủ Thiêm và làng đại học quốc gia . Khu đô thị sáng tạo với dân số gần 1 triệu người sẽ là hạt nhân để TPHCM triển khai cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

khu đông sài gòn

Để xây dựng nền tảng cho đô thị sáng tạo, trong giai đoạn 2018-2020, bên cạnh việc hoàn thành tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên, TPHCM sẽ tiếp tục triển khai hàng loạt dự án hạ tầng ở khu Đông như làm đường song hành cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh; khép kín đường Vành đai 2; mở rộng đường Nguyễn Thị Định; xây cầu Cát Lái và đường Vành đai 3 kết nối với Nhơn Trạch – Đồng Nai… Bệnh viện Ung bướu 2 và Bến xe miền Đông mới cũng sắp dời hoạt động về quận 9. Đặc biệt, khu Đông cũng sẽ đón dự án xây dựng tuyến monorail có lộ trình từ Thủ Thiêm qua Nhơn Trạch đến sân bay quốc tế Long Thành. Dọc theo các tuyến đường mới của khu Đông xuất hiện dày đặc các dự án từ biệt thự, nhà phố cho đến căn hộ, shophouse… Thực tế cho thấy, nhờ đòn bẩy hạ tầng, thời gian vừa qua bất động sản khu Đông là nơi có tốc độ phát triển nhanh và biên độ tăng giá lớn nhất. Chính vì lý do này, việc lựa chọn và sở hữu những căn hộ tại nơi đây hứa hẹn sẽ mang lại khả năng sinh lời rất tốt trong tương lai.

Án ngữ giữa lòng khu Đông TP.HCM đầy sôi động và sở hữu vị trí địa lý thuận lợi, các tiềm năng của quận 9 đã chuyển mình thức giấc, nắm thế chủ động hội nhập và hứa hẹn sẽ còn tiếp tục nở rộ trong thời gian không xa.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x