Khởi công dự án nhà ở xã hội phường Long Trường Thành phố Thủ Đức

Sáng 26-4, Sở Xây dựng phối hợp với các chủ đầu tư là Công ty Điền Phúc Thành tổ chức lễ khởi công dự án khu nhà ở xã hội phường Long Trường, TP Thủ Đức.

Ông Nguyễn Minh Thông, Phó Giám đốc Công ty Điền Phúc Thành cho biết, dự án nằm trong tổng thể quy hoạch diện tích đất gần 15ha của khu nhà ở phường Long Trường với ba khối nhà ở xã hội 1 (63 căn), nhà ở xã hội 2 (337 căn) và nhà ở xã hội 3 (158 căn), tổng diện tích sàn xây dựng gần 35.000m2.

nhà ở xã hội quận 9

Ông Thông cho biết, khi dự án hoàn thành sẽ cung cấp 600 căn hộ cho người lao động thu nhập thấp. Dự án có mật độ xây dựng 40%, ngoài khu ở sẽ có các tiện ích như công viên, hồ cảnh quan, nhà trẻ…

“Chúng tôi cam kết sẽ triển khai dự án đúng tiến độ và chất lượng cũng như tuân thủ chặt chẽ các quy định của nhà nước trong việc cung cấp sản phẩm nhà ở xã hội đúng đối tượng, ưu tiên công nhân, người lao động thu nhập thấp và gia đình chính sách tại địa phương” – ông Thông nói.

Ông Trần Hoàng Quân, Giám đốc Sở Xây dựng cho biết, đây là hai dự án nhà ở xã hội phường long trường được khởi công trong dịp chào mừng ngày 30-4.

Trước đó, ngày 25-4, sở này cũng vừa phối hợp với Công ty Thiên Phát tổ chức lễ khởi công, ép cọc thử dự án nhà lưu trú công nhân tại Khu chế xuất Linh Trung II, TP Thủ Đức với quy mô 360 căn hộ.

“Chủ trương của TP là tập trung phát triển các khu nhà ở xã hội đồng bộ về hạ tầng, đảm bảo không gian sống, nâng cao chất lượng sống cho công nhân, người lao động. Qua đó, thu hút người lao động trở lại TP làm việc để phát triển, phục hồi kinh tế” – ông Quân nói.

nhà ở xã hội phường long trường

Phát biểu chỉ đạo buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Minh Châu cho biết TP đã rất quyết liệt chỉ đạo các sở ngành tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án.

“TP đã thành lập tổ công tác để tháo gỡ vướng mắc cho các dự án bất động sản, định kỳ họp từ 1-2 lần trong tuần để tập trung tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp và dự án” – ông Châu nói.

Cũng trong sáng 26-4, Sở Xây dựng phối hợp với Công ty Nguyên Sơn (thuộc tập đoàn Nam Long) tổ chức lễ động thổ dự án Nhà ở xã hội EHomeS Nam Sài Gòn- Block C – khu dân cư Nguyên Sơn tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh. Dự án cung cấp 242 căn hộ nhà ở xã hội sau khi hoàn thành.

Trước đó, Công ty Nam Long đã xây dựng và bàn giao tổng cộng 6 block (gồm block A, B, D, E, G, H) với 1.323 căn hộ. Hiện nay, các căn hộ này đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Theo Giám đốc Sở Xây dựng Trần Hoàng Quân, hai dự án nhà ở xã hội và dự án nhà lưu trú công nhân vừa được khởi công, nằm trong tổng số 18 dự án nhà ở cho người thu nhập thấp mà TP đang đẩy nhanh tiến độ.

Ông Quân cho biết các dự án này sẽ cung cấp hơn 1.300 căn hộ cho người thu nhập thấp trên địa bàn TP.

Bên cạnh hai dự án nhà ở xã hội nêu trên, sáng 26-4, Sở Xây dựng cũng đã tổ chức lễ động thổ xây dựng chung cư tái định cư Thanh Đa lô IV- lô VI, tại phường 27, quận Bình Thạnh.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x