Pháp lý MT Eastmark City – Những điều cần biết

Hiện nay các dự án bất động sản được triển khai rất nhiều, nhưng không phải khách hàng nào cũng nắm về hồ sơ pháp lý một dự án bất động sản để tìm hiểu một cách cụ thể. Việc này dẫn đến rủi ro rất lớn dành cho khách hàng khi không nắm rõ tính chất pháp lý dự án MT Eastmark City. Vậy khi đi mua nhà khách hàng cần phải nắm được pháp lý để đảm bảo quyền lợi cho chính mình.

Rất nhiều khách hàng đang phân vân về pháp lý MT Eastmark City hiện nay như thế nào để có quyết định đầu tư. Nhằm cung cấp thông tin thêm cho bạn đọc hiểu hơn về Pháp lý dự án HausViva, bài viết sau đây sẽ giúp các nhà đầu tư nên tìm hiểu những thông tin gì về pháp lý MT Eastmark City trước khi đầu tư.

pháp lý mt eastmark city

Hồ sơ pháp lý MT Eastmark City căn hộ chung cư nói riêng hay bất động sản nói chung thông thường bao gồm :

 –   Giấy phép kinh doanh của chủ đầu tư : Giấy phép này cần chú ý đến lĩnh vực kinh doanh cần có chức năng xây dựng và đầu tư các dự án bất động sản thì mới hợp pháp.

 –   Sổ Hồng quỹ đất : Sổ này phải đứng tên chủ đầu tư, nếu không đứng tên thì đơn vị bán sẽ chỉ đứng tên là đơn vị phát triển chứ không phải chủ đầu tư dự án.

 –   Qui hoạch chi tiết 1/500 : giấy này chỉ rõ các thiết kế dành cho dự án, bao gồm tổng diện tích, mật độ xây dựng, bố trí tiện ích, mặt bằng tầng, sàn từng căn hộ …

–   Giấy phép xây dựng MT Eastmark City :  Giấy phép do sở xây dựng cấp, khoản 3 trang A4 thể hiện tóm tắt các phần chi tiết xây dựng như mỗi sàn bao nhiêu m2, được cấp phép dựa trên các căn cứ pháp luật như thế nào.

–   Biên bản nghiệm thu phần móng :  có được khi đã hoàn thành phần móng, theo luật bất động sản mới nhất có hiệu lực 15/07/2015 thì yêu cầu phải có biên bản nghiệm thu phần móng mới được ký hợp đồng mua bán. Hiện nay khi mở bán thường sẽ là Hợp đồng đặt cọc, sau khi hoàn thiện phần móng, chủ đầu tư sẽ ký hợp đồng mua bán với khách hàng.

–   Bảo lãnh ngân hàng : Bảo lãnh ngân hàng đảm bảo nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư với dự án hình thành trong tương lai. Nếu chủ đầu tư có rủi ro hoặc không xây dựng được thì phần rủi ro này ngân hàng sẽ chịu trách nhiệm trả tiền lại cho cư dân thay cho chủ đầu tư.

–    Ngoài ra, còn một loạt các giấy phép khác như phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường, quy hoạch chi tiết 1/2000, hồ sơ chuyển nhượng dự án…..

Khách hàng đi mua dự án hình thành trong tương lai cần chú ý các điều kiện hồ sơ pháp lý dự án trên để hạn chế thấp nhất các rủi ro pháp lý cho chính mình.

Quý khách muốn xem toàn bộ hồ sợ pháp lý dự án, vui lòng liên hệ Hotlilne 0974.921.923 để được tư vấn

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x